Kinh nghiệm Xây Nhà – Điều bạn cần biết trước khi xây nhà

Kinh nghiệm xây nhà – Tại sao trước khi xây nhà bạn cần tìm hiểu nó?

Xây dựng nhà ở là một việc làm cực kỳ quan trọng, với nhiều người bởi nó chính là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu, là một dấu ấn trong cuộc đời có khi cả đời người mới tích góp đủ tiền để xây cho mình được một ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt trong suốt 1 khỏng thời gian dài. Chính vì thể chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng mọi thứ, nó sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm chi phí, cũng như có một ngôi nhà hoàn mỹ nhất. Hôm nay vuanhome sẽ cùng bạn đi tìm những điều bạn cần biết trước khi xây nhà nhé!!!

I/ Giai đoạn chuẩn bị:

1) Đất xây nhà:

Để có được 1 ngôi nhà, thì chắc chắn 1 thứ không thể thiếu chính là đất thổ cư phải không nào. Ngoài ra người Việt chúng ta quan niệm việc xây nhà là 1 việc cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đến công danh, sự nghiệp & thành đạt của gia chủ. Vì vậy hướng nhà được quan tâm bậc nhất. Hãy lựa chọn đất xây nhà ở những vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện, khu vực địa chất tốt, an ninh, diện tích đủ với nhu cầu sử dụng nếu đủ điều kiện và điều quan trọng nhất đó là mảnh đất phải có sổ đỏ (sổ hồng) mới được phép xây dựng nhé!!!

2) Thủ tục pháp lý:

Để được phép xây dựng, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng. Thông thường thời gian cấp phép xây dựng là từ 10 ngày đến 20 ngày làm việc, nếu bạn đảm bảo đầy đủ các giấy tờ xin phép xây dựng.

Bạn có thể tham khảo “Dịch vụ xin giấy phép xây dựngTẠI ĐÂY

3) Kinh phí:

Kinh phí là yếu tố quan trọng bậc nhất, quyết định quy mô cũng như chất lượng ngôi nhà. Nếu bạn có 1 nguồn kinh phí dồi dào thì không cần phải lo lắng. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh phí vì vậy chúng ta cần phải tính toán, dự trù chi phí & chi phí phát sinh để có thể chủ động trong việc xoay sở kinh phí.

Thông thường sẽ bao gồm các loại chi phí sau:

• Chi phí phá dỡ nhà cũ (nếu có).
• Chi phí khảo sát địa chất và gia cố móng.
• Chi phí xin giấy phép xây dựng
• Chi phí thiết kế (nếu thuê ngoài)
• Chi phí mua sắm vật tư, thiết bị.
• CP nhân công xây dựng
• Chi phí giám sát
• Chi phí khác: Chi phí mềm (thanh tra xây dựng, đô thị, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động, hàng xóm,…)
• Chi phí dự phòng cho các khoản phát sinh

4) Thiết kế nhà ở & nội thất:

Trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng (xây bao nhiêu tầng, có bao nhiêu phòng ngủ) dựa trên kinh phí mà bạn đã chuẩn bị. Bạn có thể liên hệ dịch vụ thiết kế hoặc liên hệ với công ty thiết kế xây dụng Vũ An chúng tôi để đảm bảo phú hợp phong thủy và điều kiện xin cấp phép xây dựng.

Phần thiết kế nội thất cũng cực kỳ quan trọng, để ngôi nhà sinh động và sang trọng, bạn nên thiết kế nội thất, những vật dụng có kích thước phù hợp với ngôi nhà và được bố trí sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

5) Lựa chọn nhà thấu:

Nhà thầu đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy chọn lựa những nhà thầu uy tín. Độ tin cậy của một nhà thầu sẽ thể hiện trong những cam kết mà họ đặt ra, hiện nay có rất nhiều nhà thầu kém uy tín khi bán thầu hoặc sang nhượng một phần gói thầu cho công ty khác, dẫn đến chất lượng dịch vụ bị giảm suất và khó kiểm soát chất lượng thi công.

Giá cả thi công: Bạn không nên nhầm lẫn trong việc so sánh giá cả xây dựng trên m2 giữa các đơn vị nhà thầu, bởi vì cách tính m2 trong xây dựng rất khác so với thực tế, hơn nữa các nhà thầu đều cung cấp các gói thầu khác nhau nên khi so sánh giá cả bạn cần xem xét tổng giá trị hợp đồng, những hạng mục thi công, những cam kết bảo hành, dịch vụ đi kèm và cả vật liệu mà nhà thầu cung cấp.

Nếu bạn đang ở Vũng Tàu thì công ty TNHH thiết kế xây dựng Vũ An là một địa chỉ là thầu uy tin, chuyên nghiệp bậc tại đây!!!

6/ Chuẩn bị vật tư:

Thông thường các nhà thầu sẽ có các gói dịch vụ xây nhà như xây nhà trọn gói, hoàn thiện phần thô, hoàn thiện nội thất,.. Các nhà thầu sẽ cung cấp vật tư tùy theo yêu cầu của bạn, còn nếu bạn muốn tự mua vật tư thì trước khi xây nhà bạn cần chuẩn bị trước những vật tư cần thiết, số lượng, chủng loại để đảm bảo cung ứng đủ vật tư cho quá trình xây dựng. Bạn có thể liên hệ với phía nhà thầu thi công tính toán, dự trù trước số lượng vật tư để bạn chuẩn bị, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa lãng phí.

II/ Giai đoạn thi công:

Sau khi chuẩn bị những thứ cần thiết để xây dựng. Giai đoạn thi công chính là lúc bạn bận rộn nhất, bạn cần có thời gian quan sát cũng như giám sát thi công công trình.

– Công đoạn đào móng: Sau khi khảo sát địa hình, địa chất, thiết kế ngôi nhà mà kiến trúc sư sẽ đào móng, xây móng, đóng cọc xà cừ hay phải đóng cọc bê tông để chống sụt lún

– Công đoạn làm móng: làm hầm nhà, đường cống, đường thoát nước, bể nước, bể phốt và các công trình ngầm.

– Công đoạn lên khung: Làm khung nhà: cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột dầm sàn các tầng

– Công đoạn xây tường: Xây thô và chạy đường ống điện, nước, internet, chèn khuôn cửa…

III/ Giai đoạn hoàn thiện:

Giai đoạn này có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bởi vì trong giai đoạn này sẽ tiến hành lót gạch, sơn tường, ốp tường trang trí,…Ngoài ra còn một số công tác như lắp đặt hệ thống điện, nước, chống sét, làm cửa, cầu thang, bếp,…

Hoàn thiện nội thất: Nên có một bản thiết kế nội thất, bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ kiến trúc sư thiết kế.

Nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành đưa vào sử dụng, làm hồ sơ hoàn công. Nhà thầu lập biên bản nghiệm thu bàn giao nhà ở.


Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Vũ An
MST: 3502305755
Địa chỉ: A1001 Tòa nhà Hodeco Plaza , P. 7, Tp Vũng Tàu
Hotline: 0915 313 045 – 0972 33 11 77
Email: tkxdvuan@gmail.com

Lượt Xem: 371

Gửi Bình Luận

Gọi Điện SMS Chỉ Đường